Hội nghị trực tuyến về triển khai phát triển kinh tế số

Thực hiện văn bản số 131-GM/UBND ngày 21/7/2021 của UBND huyện Hữu Lũng. Sáng ngày 22/7/2021 UBND xã tham dự hội nghị tập huấn trực tiếp về  triển khai phát triển kinh tế số.

Điểm cầu tại UBND xã tham dự gồm có các đồng chí chủ tịch UBND, Chủ

tịch Hội LHPN xã, Chủ tịch Hội Nông dân xã, Bí thư ĐTN xã và trưởng các thôn 6/6 đồng chí.

Triển khai phát triển kinh tế số với mục  đích  đẩy mạnh phát triển kinh tế số, nâng cao đời sống cho người dân, ứng dụng nền tảng công nghệ số để thay đổi tư duy, phương thức, quy trình tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa của cách làm truyền thống, tiên phong ứng dụng công nghệ số trong tiêu thụ sản phẩm nông sản, chuyển đổi việc mua bán trên nền tảng công nghệ số: postmart.vn, voso.vn. Triển khai phát triển cửa hàng số cho hộ gia đình trên các nền tảng số: postmart.vn, voso.vn, phát triển người mua thông qua cửa hàng số, định vị địa chỉ số, xác định nguồn gốc sản phẩm, dùng công nghệ số để kết nối người bán và người mua, phát triển tài khoản thanh toán điện tử. Hướng dẫn người dân nhận biết về lợi ích của việc đưa sản phẩm lên cửa hàng số, nâng cao ý thức về chất lượng sản phẩm, thông qua cửa hàng số người dân có thể mua và bán sản phẩm của mình trên nền tảng công nghệ số.  Tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh Lạng Sơn ra ngoài tỉnh và các nước trên thế giới.

Các đồng chí đến tham dự tập huấn thực hiện đúng nội quy chương trình, nghiêm túc tiếp thu các kiến thức được hướng dẫn trong buổi tập huấn để thực hiện trong thời gian tới.