Hội nghị trực tuyến tiêpf xúc cử tri kỳ họp thứ nhất

Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Ngày 12/8/2021 UBND xã tham dự Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Hội nghị có các điểm cầu tại tỉnh Lạng Sơn, 11 huyện thành phố và các xã, phường thuộc các huyện, thành phố. Tại điểm cầu xã Minh Tiến có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể, các cán bộ công chức xã, các trưởng thôn và trưởng ban công tác mặt trận thôn đến dự đông đủ.

Điểm cầu tại xã Minh Tiến

Trong hội nghị đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước và hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, thu thập các ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội, chính phủ và các cơ quan nhà nước của xã Đoàn Kết huyện Tràng Định; xã Tân Lập huyện Bắc Sơn; cử tri huyện Chi Lăng, Cử tri huyện Hữu Lũng; cử tri huyện Văn Lẵng; cử tri xã Cao Lâu huyện Cao Lộc, xã Ái Quốc huyện Lộc Bình. Nội dung chủ yêu về chuyển đổi cây trồng, BHYT, sửa đổi các tiêu chí nghèo, vay vốn tín dụng…

Hội nghị nghe đọc báo cáo

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp thu và trả lời ý kiến của các cử tri và có ý kiến thêm với Quốc hội về một số chế độ chính sách như đầu tư công, 03 chương trình mục tiêu quốc gia, rà soát, giám sát về nội dung thay đổi vùng và các chính sách vùng.

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, phó bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn Quốc hội tỉnh lên tiếp thu, tổng hợp các ý kiến của các cử tri và sẽ tiếp tục chuyển tải các ý kiến có vướng mắc, khó khăn đến các cơ quan có thẩm quyền, Quốc hội để giải quyết.