Hội nghị trưc tuyến phân tích kết quả chỉ số SIPAS

Ngày 13/8/2021 UBND xã Minh Tiến tham dự hội nghị trực tuyến phân tích kết quả chỉ số  SIPAS và chỉ số PAR IDEX tỉnh Lạng Sơn năm 2020.

Điểm cầu tại Tỉnh Lạng Sơn

Dự hội nghị gồm các điểm cầu của tỉnh Lạng Sơn, điểm cầu tại các huyện và tại các xã, tại điểm cầu xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ xã và các đồng chí công chức phụ trách bộ phận một cửa của xã.

Điểm cầu tại UBND xã Minh Tiến

Tại hội nghị đã được nghe Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn thông qua báo cáo kết quả chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) và chỉ số cải cách hành chính (PAR IDEX) năm 2020 của tỉnh Lạng Sơn. Hội nghị cũng chỉ ra được những kết quả đạt được và kết quả đạt được khi thực hiện trong năm 2020.

Nội dung được đánh giá cũng được các sở ban ngành của tỉnh, huyện Văn Lãng và Thị Trấn Bắc Sơn huyện Bắc Sơn thảo luận và đưa ra các ý kiến đề nghị cần sửa đổi, bổ sung đánh giá thực chất của quá trình làm việc, nhất là các bộ phận làm công tác tiếp nhận trả kết quả, hành chính công, có các giải pháp cụ thể để giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, công tác tích hợp phần mềm sử dụng nhanh hiệu quả…

Hội nghị đang nghe đọc báo cáo

Kết thúc hội nghị đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã nhấn mạnh thêm công tác giải quyết thủ tục hành chính cần được nhanh gọi hơn nữa để đáp ứng được nhu cầu người dân, các sở ban ngành đến cơ sở cần quan tâm việc bố chí sắp sếp cán bộ làm công tác tiếp nhận và giải quyết cho phù hợp, chuẩn và đúng quy định. Cần nâng cao hơn nữa tác phong nghề nghiệp, hướng dẫn tận tình, lời nói đúng mực, nhanh gọn và để người dân đánh giá thực chất về hai chỉ số nêu trên./.

Nguyễn Thị Nga - Văn hóa xã hội