Thường trực HĐND huyện giám sát việc triển khai thực hiện chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM

Thực hiện kế hoạch của Thường trực HĐND huyện về giám sát việc triển khai thực hiện chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Ngày 15/9/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Mai Xuân Thắng, UVBTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã.

Đ.c Mai Xuân Thắng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo về kết quả triển khai thực hiện chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới từ 01/1/2020 đến 31/8/2021 trên địa bàn xã. Theo đó, thời gian qua xã đã tích cực triển khai tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh ứng dụng KHKT, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, từ đó năng xuất, chất lượng cây trồng, vật nuôi ngày càng được nâng lên, nhiều mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp có hiệu quả được hình thành, chương trình xây dựng NTM được quan tâm đẩy mạnh thực hiện, đến nay xã đã đạt 11/19 tiêu chí, phấn đấu đến năm 2024 xã sẽ về đích NTM.

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong đoàn đã trao đổi làm rõ về các vấn đề như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện của xã trong thời gian qua; Những khó khăn của xã trong việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp với xây dựng nông thôn mới; Công tác tuyên truyền trong nhân dân nhằm phát huy thế mạnh cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kĩ thuật để nâng cao hiệu quả kinh tế….

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Mai Xuân Thắng, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã cần tiếp tục thực hiện tốt các nội dung, như: Cần quan tâm hơn nữa đến chương trình xây dựng nông thôn mới; Đẩy mạnh việc liên kết sản xuất trong tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; Quan tâm hơn nữa đến công tác kiểm tra giám sát, công tác tuyên truyền, tiếp tục triển khai để người dân tiếp cận NQ 08; Xây dựng kế hoạch cụ thể từng năm, từng tiêu chí, đôn đốc triển khai, rà soát lại các hộ kinh doanh sản xuất gỗ bóc; công tác quản lý quy hoạch; công tác cấp phép xây dựng… Đề nghị phòng NN&PTNT huyện đôn đốc kiểm tra công tác xây dựng hợp tác xã, sản phẩm VietGap, dán tem mác; Phòng Tài chính – Kế hoạch có hướng dẫn báo cáo hoạch toán hàng năm, cấp giấy phép kinh doanh theo quy định./.