Xã Minh Tiến tham dự hội nghị đối thoại trực tuyến giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên tỉnh Lạng Sơn năm 2022

Vừa qua UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại trực tuyến giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên tỉnh Lạng Sơn năm 2022 với chủ đề: “Thanh niên tỉnh Lạng Sơn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số”, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị, tại điểm cầu xã Minh Tiến có đồng chí Hoàng Văn Tài, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí, Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội xã, công chức Văn hóa - Xã hội; đại diện thanh niên thành công trong kinh tế số; Bí thư Chi Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thôn.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đối thoại đã thông tin đến thanh niên về mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, dự án, đề án Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2030, công tác chuyển đổi số tổng thể trên địa bàn tỉnh, các giải pháp hỗ trợ tiếp cận với các giải pháp, công nghệ chuyển đổi số, kinh tế số, thương mại điện tử, đóng góp ý kiến và đưa ra các giải pháp nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số, kinh tế số, thương mại điện tử góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của thanh niên. Đồng chí đề nghị các cơ quan quản lý Nhà nước phải nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên, từ đó nghiên cứu, đề xuất những giải pháp, dự án, đề án phát triển thanh niên trong giai đoạn mới; quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên sáng tạo đổi mới, áp dụng chuyển đổi số, kinh tế số vào tất cả các lĩnh vực trong bối cảnh sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số hiện nay; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các chương trình hành động như: chương trình đồng hành với thanh niên trong phong trào thi đua chuyển đổi số, thanh niên xung kích trong hoạt động chuyển đổi số; thúc đẩy chuyển đổi số theo từng lĩnh vực, đặc biệt là ngành nông nghiệp và du lịch.

Cùng với đó, tổ công nghệ cộng đồng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách cuộc sống. Đối với ĐVTN, cần nắm bắt xu hướng thời đại, chủ động nghiên cứu đa dạng kênh bán hàng trên các nền tảng công nghệ mới, đa dạng sản phẩm có ứng dụng công nghệ, kỹ thuật cao trong sản xuất; chú trọng hơn việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho những sản phẩm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thanh niên phải tự học, đi đầu, sáng tạo, nòng cốt trong chuyển đổi số. Đồng thời đồng chí cũng khẳng định: Lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, tìm kiếm thị trường và đồng hành với thanh niên trên con đường chuyển đổi số.