Chi bộ Minh Lễ, xã Minh Tiến sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024

Chi bộ Minh Lễ, xã Minh Tiến sinh hoạt chuyên đề  “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024

Ngày 21/5/2024 Chi bộ Minh lễ tổ chức sinh hoạt chi bộ điểm chuyên đề năm 2024. Dự sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng nội vụ huyện, Các đồng chí Đảng ủy viên, Các đồng chí Bí thư các Chi bộ cùng toàn thể các đồng chí trong chi bộ Minh Lễ.

khai mạc HN

Đ/c Đặng Xuân Tình Bí thư CB khai mạc Hội Nghị

Đồng chí Đặng Xuân Tình Bí thư Chi bộ đánh giá kết quả đạt được trong việc phát triển kinh tế - xã hội xây dựng cơ bản. Năm 2023 thu nhập bình quân đạt 40 triệu đồng/người/năm, tăng 16 triệu đồng/người/năm so với năm 2019. Tỷ lệ hộ nghèo còn 3,5%, giảm 04% so với năm 2019, hàng năm số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn GĐ văn hoá đạt trên 90%, KDC đạt KDC văn hoá nhiều năm liên tục. Các tấm gương tiêu biểu về làm kinh tế giỏi có thu nhập cao xuất hiện ngày càng nhiều, điển hình như mô hình chăn nuôi tổng hợp của gia đình anh Nguyễn Văn Cường hội viên Nông dân; mô hình trồng cây ăn quả kết hợp kinh doanh, dịch vụ của gia đình ông Phạm Văn Phương hội viên CCB; gia đình chị Nguyễn Thị Nam hội viên Phụ nữ; gia đình đồng chí Phạm Văn Thân phó bí thư Chi bộ…

Phong trào hiến diện tích đất và đóng góp kinh phí xây dựng các công trình phúc lợi được Nhân dân tích cực hưởng ứng; từ năm 2020 – 2023 đã có 22 hộ gia đình hiến tặng 2,850 m2 đất để làm đường giao thông, xây dựng công trình thủy lợi, xây dựng Nhà văn hóa thôn. Điển hình như gia đình anh Hoàng Văn Cường hiến 800m2 làm đường giao thông; gia đình anh Phạm Văn Tám hiến trên 500m2 xây dựng nhà văn hóa thôn, số tiên huy động gần 700 triệu đồng ̣̣̣̣̣( Năm 2020 huy động 152 triệu xây dựng 700m đường bê tông, hơn 40 triệu cải tạo mở rộng 1000m đường cấp phối, năm 2021, 2022 hơn 50 triệu xây dựng 700m mương thủy lợi nội đồng, Năm 2023 huy động 110 triệu đồng, xây dựng 295m đường bê tông, 340 triệu đồng đối ứng xây dựng nhà văn hóa).

Về xây dựng hệ thống chính trị

Kết quả trong những năm qua 100% đảng viên chi bộ thực hiện nghiêm quy định những điều đảng viên không được làm, tỉ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm trên 98% (trong đó có 10 -15% HTSXNV) Chi bộ nhiều năm liền đạt hoàn thành XSNV.

Hoạt động của BCT Mặt trận và các đoàn thể nhân dân phát huy thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận đông, giám sát và phản biện xã hội, phối hợp tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, kết quả được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó có từ 3/5 đạt HT XSNV).

lãnh đạo phát biẻu

Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng, Huyện ủy viên phát biểu tại HN

Cũng trong Hội nghị đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu và ghi nhận những kết quả mà Chi bộ đã đạt được, Từ đó góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xã Minh Tiến phấn đấu các tiêu chí về đích Nông thôn mới, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Nguyễn Nga - VHXH