Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2024), 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27-3-1946 - 27-3-2024), sáng 24-3, UBND xã Minh Tiến tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải bóng chuyền hơi nam, nữ năm 2024.

Tới dự lễ phát động có: đồng chí Hứa Văn Thưởng, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hoàng Văn Tài, phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể của xã, cán bộ công chức xã, các đơn vị trên địa bàn xã, Trưởng các thôn, các đoàn vận động viên đến tham gia giải, cùng toàn thể người dân yêu thể thao trên địa bàn xã.

Ông Hoàng Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND xã phát động buổi lễ

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Quý nhấn mạnh: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được tổ chức hằng năm là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục. Việc tập luyện thể dục thể thao có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, đề cao lối sống lành mạnh, ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Thông qua sự kiện này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân trong xã hưởng ứng và hàng ngày tập chạy bộ hoặc lựa chọn cho mình một hình thức, một môn thể thao nhất định tập luyện phù hợp với điều kiện để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Tích cực vận động gia đình, người thân, bạn bè cùng tham gia tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Tổ chức chậy đồng hành

Sau lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, hơn 150 cán bộ, công chức, các đơn vị, các vận động viên đã hưởng ứng chạy đồng hành 1km hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, cổ vũ phong trào luyện tập TDTT của cán bộ, nhân dân trong xã.

Văn hóa xã hội

Các đội nhận cờ lưu niệm

Cũng trong dịp này UBND xã đã khai mạc giải bóng chuyền hơi nam, nữ xã Minh Tiến năm 2024. Đã thu hút được đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Kết quả, ở nội dung bóng chuyền hơi nam, đội thôn Quyết Tâm đạt giải nhất, đội Minh Lễ đạt giải nhì, đội trường TH&THCS đạt giải ba. Đội bóng chuyền hơi nữ, đội thôn Minh Lễ đạt giải nhất, đội trường Mầm Non đạt giải nhì, đội trường TH&THCS đạt giải ba./.

Nguyễn  Nga - VHXH