Skip to main content

Minh Tiến bế mạc huấn luyện dân quân năm 2021

Minh Tiến bế mạc huấn luyện Dân quân năm 2021

 

Ngày 04/8/2021, Ban CHQS xã Minh Tiến đã tổ chức lễ bế mạc huấn luyện dân quân năm 2021.

 

1

Lễ Bế mạc huấn luyện dân quân xã Minh Tiến năm 2021

 

Theo đó, đợt huấn luyện dân quân năm 2021 của xã Minh Tiến có sự tham gia của 46 đồng chí. trong đó năm thứ nhất có 12 đồng chí còn lại là các đồng chí huấn luyện năm thứ 2 đến năm thứ 4. Quá trình huấn luyện, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi nắng nóng kéo dài, đặc biện là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Song cán bộ chiến sĩ dân quân xã đã nỗ lực đoàn kết, hoàn thành các nội dung huấn luyện, bảo đảm nội dung, yêu cầu đề ra. 100% cán bộ, chiến sỹ nắm chắc nhiệm vụ quốc phòng quân sự năm 2021, nắm chắc thủ đoạn của chiến lược “DBHB”, những động tác yếu lĩnh cơ bản từ điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật bắn súng, ném lựu đạn đến các tư thế vận động trên chiến trường… qua đó mỗi đồng chí dân quân xác định và phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ. Quá trình huấn luyện và tổ chức kiểm tra bắn đạn thật, đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Trong thời gian huấn luyện, Ban CHQS xã Minh Tiến đã kết hợp làm công tác dân vận, 46 cán bộ chiến sĩ đã tham gia lắp 60 bóng điện thắp sáng đường giao thông nông thôn tại thôn ĐồngTâm và thôn Minh Lễ. Phun tiêu độc khử trùng được 6/6 thôn. Lực lượng dân quân xã cũng đã vận động và thu được số tiền 1.840.000đ ủng hộ phong trào “LLVT huyện chung sức xây dựng nông thôn mới” do Ban CHQS huyện phát động.

2

Qua đợt huấn luyện này UBND xã Minh Tiến đã tặng thưởng cho 15 chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong thời gian huấn luyện.

 

Nguyễn Thị Nga – Văn hóa xã hội

About