Công tác tiêm phòng Covid-19

Công tác tiêm phòng COVID-19 tại xã Minh Tiến

Sáng ngày 27/9/2021, Trạm y tế xã Minh Tiến đã tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng dịch COVID-19.

Người dân đang chờ khám sàng lọc

Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng, xã Minh Tiến có trên 4.069 nhân khẩu; qua rà soát số người trong diện tiêm vắc xin từ đủ 18 tuổi trở lên là 2.500 người. Xã thực hiện tiên từ ngày 27/9/2021, đến ngày 04/10/2021 đã tiêm tại trạm là 1.723 người.

Cán bộ y tế hướng dẫn người dân xếp hàng

Việc tổ chức tiêm ở đơn vị được thực hiện đảm bảo đúng quy định, tốc độ tiêm và đảm bảo thực hiện giãn cách, khuyến cáo 5K trong phòng, chống dịch. Xã Minh Tiến đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; đảm bảo bố trí hợp lý tại điểm tiêm chủng, các bàn tiếp đón, khám sàng lọc, bàn tiêm và theo dõi sau tiêm… theo đúng quy định, chỉ đạo hướng dẫn của ngành y tế.