Công tác tiêm phòng vacxin cho trâu, bò

Thực hiện Kế hoạch số 41/KH-UBND, ngày 23/3/2021 kế hoạch tiêm phòng vacxin cho gia súc, gia cầm năm 21021 trên địa bàn xã Minh Tiến. Ngày 10, 11 tháng 11 UBND xã Minh Tiến đã tiến hành tiêm vacxin cho gia súc, gia cầm hai năm

Tiêm phòng Vacxin nhằm tạo miễn dịch chủ động cho đàn gia súc để phòng chống bệnh lở mồm long móng, bệnh dịch tả lợn, bệnh dại chó. Nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người chăn nuôi bền vững.

Qua hai ngày tiêm trên địa bàn toàn xã đã tiêm được 90 con/ 5 thôn trên toàn xã. Để đảm bảo cho việc phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm mỗi người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành công tác tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; Chủ động theo dõi lịch tiêm phòng để hỗ trợ bắt giữ gia súc, gia cầm phục vụ tiêm phòng tại hộ bảo đảm cho đàn gia súc, gia cầm được tiêm đúng, tiêm đủ vắc xin theo quy định.