Hội nghị đối thoại cấp ủy, chính quyền xã Minh Tiến

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân xã Minh Tiến năm 2021

Ngày 24/9/2021, Đảng ủy xã Minh Tiến tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Hứa Văn Thưởng, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hoàng Tài, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí cán bộ, công chức cơ quan, Bí thư Chi bộ và đại diện các cử tri trong xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, cấp ủy, chính quyền xã Minh Tiến đã tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với huyện đạt hiệu quả. Tại buổi đối thoại, đại diện các thôn đã có ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị huyện, tỉnh quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ xi măng cho Nhân dân làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng...

Đồng chí Hoàng Văn Tài, Chủ tịch UBND xã đọc báo cáo

Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Minh Tiến đã tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã tiếp thu, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Toàn cảnh đối thoại

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Hứa Văn Thưởng, Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Trong những năm qua việc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữ người đứng đầu cấp ủy, chính quyền luôn được Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, qua hội nghị đối thoại nhằm góp phần giải quyết kịp thời những vướng mắc, phát sinh từ cơ sở. Vì vậy hội nghị đối thoại của xã Minh Tiến lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng để cấp ủy, chính quyền xã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trả lời các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã giải trình làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của Nhân dân thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để đề nghị các cấp, các ngành xem xét và giải quyết. Đồng chí mong muốn qua hội nghị đối thoại này bà con Nhân dân xã sẽ tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có những đóng góp, góp ý xây dựng của Nhân dân đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội ở địa phương đạt hiệu quả./.