Hội nghị tập huấn thành lập hợp tác xã

Ngày 10/8/2021, Hội Nông dân xã Minh Tiến và HND xã Vân Nham phối hợp tổ chức tập huấn quy trình thành lập hợp tác xã và tiêu chuẩn Việt Gap, Ocop. Tại Hội trường xã Minh Tiến.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện, lãnh đạo Đảng uỷ – UBND xã Minh Tiến và gần 60 hộ gia đình có nhu cầu thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ liên kết trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn các hộ gia đình đã được nghe và trao đổi một số một số điểm mới trong Luật Hợp tác xã, lĩnh vực kinh tế tập thể và hướng dẫn các thủ tục và trình tự thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác; các hoạt động tham gia chuỗi liên kết giữa HTX. Đồng thời giải đáp, tư vấn, trao đổi những thắc mắc của hội viên, các hộ gia đình trong quá trình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Hình ảnh hội nghị tập huấn

Thông qua hội nghị, giúp các hội viên hiểu rõ hơn vị trí, vai trò, đặc trưng của HTX. Từ đó giúp cho hội viên ý thức, tự nguyện góp vốn, góp sức cùng tham gia vào HTX nhằm tăng thu nhập góp phần xóa đó giảm nghèo./.