Minh Tiến "Ấm làm" bếp ăn tình nguyện phục vụ khu cách ly

Ngay khi tỉnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có cách ly những người về từ các địa phương có dịch, người có nguy cơ lây nhiễm Covid 19, hoạt động hỗ trợ các khu cách ly trên địa bàn xã được phát động.

Những xuất cơm tặng khu cách ly của đội bóng chuyền hơi thôn Nhị Liên

Những ngày này, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã đã và đang căng mình phòng, chống dịch. Trong hoàn cảnh khó khăn ấy, ở những khu cách ly tập trung của xã đã xuất hiện nhiều nghĩa cử, hành động đẹp, ấm áp tình người. Ngoài những hỗ trợ về vật chất, các lực lượng đoàn viên, thanh niên, phụ nữ, nông dân …. đã tình nguyện chung tay để cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ và người cách ly những bữa cơm an toàn, đầy đủ dinh dưỡng.

Những xuất cơm được chuẩn bị cho khu cách ly

Khu cách ly tập trung đặt tại trường Tiểu học&THCS và trường Mầm Non xã Minh Tiến.Trường  được kích hoạt trong điều kiện thiếu thốn, khó khăn, nhất là các điều kiện sinh hoạt cho người đến cách ly và cán bộ phục vụ tại khu cách ly. Để chung tay phòng, chống dịch bệnh, nhiều người dân là đủ các thành phần như giáo viên, đoàn viên, thanh niên, phụ nữ, nông dân… đã chủ động đảm nhận việc chuẩn bị các bữa ăn, phục vụ hậu cần cho khu cách ly.

Hộ gia đình chuẩn bị thực phẩm

Được biết, các nhu yếu phẩm sử dụng tại các bếp ăn thời gian qua là những phần quà được các tổ chức, đơn vị, những người hảo tâm hỗ trợ, quyên góp nhằm góp phần động viên, sẻ chia, tạo điều kiện cho các công dân đang thực hiện nghiêm quy định cách ly; các cán bộ, chiến sỹ trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, vất vả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các nhóm, Hội tập thể chuẩn bị những xuất cơm

Những bữa cơm được nấu bằng cái tâm và cả tấm lòng của các bác, cô, chú, anh chị. Những xuất cơm chứa đựng biết bao tình cảm chân thành, sự sẻ chia trong lúc dịch bệnh, cùng khó khăn chung của xã nhà. Quý lắm, trân trọng lắm những tình cảm sẻ chia của của những con người có tấm lòng tuyệt vời.

Trong nỗi lo của vấn đề dịch bệnh đang lan rộng nhưng những bếp ăn tình nguyện, những nghĩa cử, hành động đẹp ấm áp tình người của mọi người dân, của các tổ chức, đơn vị đang ngày càng được lan tỏa. Trong khó khăn, ngọn lửa tình người được nhen lên. Đó là ngọn lửa của sự sẻ chia, của ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Chắc chắn đã, đang và sẽ tiếp thêm sức mạnh cho cấp ủy, chính quyền, nhân dân chiến thắng dịch bệnh Covid-19.