Quyết Tâm sinh hoạt Chi bộ định kỳ

Chiều ngày 11 tháng 8 năm 2021. Chi bộ thôn Quyết Tâm đã tổ chức sinh hoạt định kỳ. Được thực hiện tương đối bài bản với nhiều đổi mới về nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức.
         Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Xuân Thắng, Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND Huyện; Đồng chí Nguyễn Hữu Hải, Trưởng Ban pháp chế, các đồng chí Đảng ủy viên xã ,các đồng chí bí thư chi bộ các thôn, Đảng viên của Chi bộ đến dự đông đủ.

Buổi sinh hoạt tháng 8 của Chi bộ thôn Quyết Tâm (xã Minh Tiến)

Buổi sinh hoạt của Chi bộ diễn ra trong bầu không khí cởi mở, dân chủ. Nội dung trong sinh hoạt có trọng tâm, trọng điểm, nghị quyết ban hành chỉ rõ những giải pháp cụ thể.

Hội nghị đang nghe đọc báo cáo

Chị bộ thôn Quyết Tâm hiện nay có 24 Đảng viên chính thức, không có Đảng viên dự bị, Đảng viên miễn sinh hoạt do tuổi cao là 04 đồng chí. Đảng ủy đã chỉ đạo chuyển đảng viên là cán bộ, công chức ở xã về sinh hoạt tại các chi bộ thôn; đồng thời phân công các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách các Chi bộ. Huyện ủy cũng đã phân công cán bộ huyện về dự sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc đảng bộ xã.

Với sự định hướng, hỗ trợ của cấp ủy chi bộ đã có những cách làm linh hoạt, tổ chức sinh hoạt chi bộ thực chất, hiệu quả ngay khi vào nhiệm kỳ mới. Nội dung sinh hoạt chi bộ không còn chung chung, mà đã chú trọng vào những khâu yếu, mặt yếu còn tồn tại trong nhiệm kỳ cũ. Các chi bộ còn tăng cường biểu dương, khích lệ kịp thời những đảng viên có thành tích xuất sắc; động viên, giúp đỡ những đảng viên có khuyết điểm hoặc hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, tạo không khí dân chủ, cởi mở, chân thành trong sinh hoạt, đồng thuận cao trong chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Mai Xuân Thắng – Thường vụ Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Đồng chí Mai Xuân Thắng – Thường vụ Huyện ủy, nhấn mạnh: Huyện xác định đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là các chi bộ thôn, là giải pháp quan trọng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, là tiêu chí quan trọng để đánh giá phân loại chi bộ, tổ chức cơ sở đảng hằng năm. Cấp ủy, các chi bộ trên địa bàn đều nhận thức sâu sắc và có sự đổi mới trong nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; duy trì, thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ và chuyên đề, khắc phục tình trạng sinh hoạt không thường xuyên. Các đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham gia sinh hoạt và xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh./.