Skip to main content

UBND xã Minh Tiến tổ chức HN an toàn PCCC

Nhằm đấy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy, củng cố lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở vững mạnh, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã, Ban chỉ đạo PCCC&CNCH xã Minh Tiến đã tổ chức hội nghị tuyên truyền an toàn PCCC, hướng dẫn kỹ năng sử dụng bình chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn cho các thành viên Đội PCCC Dân phòng và người dân, trao tặng bình chữa cháy cho các hộ giá đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

 

Vừa qua UBND xã Minh Tiến tổ chức Hội nghị tuyên truyền an toàn PCCC. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Quốc Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hoàng Văn Quý, Phó chủ tịch UBND xã, Các ban ngành đoàn thể xã, các hộ gia đình, cá nhân, các doanh nghiệp đứng chân  trên địa bàn cùng đông đảo bà con nhân đân trên địa bàn toàn xã.

          Đảm bảo an toàn PCCC là việc phải được làm thường xuyên, liên tục, đồng đều và rộng khắp. Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-UBND, ngày 07/02/2023 của UBND huyện Hữu Lũng về thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới. Sáng ngày 15/12/2023 Công an xã đã tham mưu Ban chỉ đạo PCCC&CNCH xã Minh Tiến tổ chức hội nghị tuyên truyền an toàn PCCC, hướng dẫn kỹ năng sử dụng bình chữa cháy và trao tặng bình chữa cháy cho các hộ giá đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

tin tức hoạt động

                                                  Thực hành PCCC

Xác định tại các hộ gia đình, khu dân cư cháy, nổ luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra, rất dễ gây hậu quả thiệt hại lớn về người và tài sản. Vì vậy việc phòng chống cháy, nổ trở thành một nguyên tắc sống, ăn sâu bám rễ vào ý thức của từng người dân. Để mọi người có những kiến thức, hành động thiết thực ngăn chặn tai nạn cháy, nổ có thể xảy ra, giảm thiểu đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại cho mọi người, mọi gia đình và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Ban chỉ đạo PCCC&CNCH đã chỉ đạo Công an xã tổ chức triển khai tuyên truyền an toàn PCCC, hướng dẫn kỹ năng sử dụng bình chữa cháy.

tin tức hoạt động

                 Công an xã tuyên truyền hướng dẫn sử dụng bình 

Các thành viên Đội PCCC Dân phòng và người dân đã được các cán bộ Công an xã  truyền đạt một số kỹ năng cơ bản về công tác phòng chống cháy, nổ và biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện, đun nấu, sử dụng gas, an toàn trong việc thắp hương, thờ cúng… và kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi xảy ra sự cố và hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy xách tay.

 

Tại buổi tuyên truyền, Ban chỉ đạo PCCC&CNCH cùng đại diện các cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp đã trao tặng bình chữa cháy cho 24 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đẩy mạnh phong trào tự trang bị bình chữa cháy tại các hộ gia đình trên địa bàn xã.

tin tức hoạt động

Doanh nghiệp tặng bình PCCC

Hỏa hoạn thường bắt đầu bằng những đám cháy nhỏ, mỗi người dân cần nắm rõ những kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát hiểm nhanh chóng, an toàn. Vì vậy, Công an xã Minh Tiến đã tuyên truyền, hướng dẫn các thành viên Đội PCCC Dân phòng và người dân các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn, thoát hiểm, hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ và thực hành sử dụng bình chữa cháy./.

 

Nguyễn – Nga, VHXH

About