Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Minh Tiến tổng kết công tác mặt trận năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Minh Tiến đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tại hội nghị, nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2021), Ủy ban Mặt trận TQVN xã đã ôn lại truyền thống 91 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.Năm 2021, Mặt trận xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, củng cố tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Mặt trận xã đã phối hợp vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh.

Đồng chí Triệu Thành Thế, chủ tịch UB MTTQ xã đọc báo cáo

Đồng thời phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Năm 2021, xã Minh Tiến  có 98% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 6/6 thôn đều đạt khu dân cư văn hóa.

Bên cạnh đó, mặt trận xã tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân. Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” tiếp tục được triển khai hiệu quả. Mặt trận xã đã phối hợp tuyên truyền, Các cuộc vận động  “Ngày vì người nghèo” thu được: 7.420.000 đồng..kịp thời hỗ trợ giúp đỡ cho những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Toàn cảnh Hội nghị

Ngoài ra, mặt trận xã đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời kêu gọi, vận động nhân dân đóng góp, ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch được:21.632.000đ.
          Dịp này, UBND xã đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021.