Skip to main content

Xã Minh Tiến tổ chức chúc thọ, mừng thọ

Xã Minh Tiến tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho các cụ

 Sáng ngày 28/02/2024 xã Minh Tiến Tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 43 cụ cao tuổi 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi. Đến dự lễ Mừng thọ xuân Giáp Thìn năm 2024 có đồng chí Trịnh Quốc Cường, phó Bí thư TT Đảng ủy; ông Hoàng Văn Quý Phó CT UBND xã; ông Hoàng Trung Hiếu, phó Chủ tịch HĐND xã; ông Triệu Thành Thế, Chủ tịch UB MTTQ xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã và đông đảo thân nhân người cao tuổi cùng đến dự

Văn hóa xã hội

Hình ảnh Ông Hoàng Văn Quý,  Phó chủ tịchphát biểu khai mạc Lễ chúc thọ

            Lễ mừng thọ được coi là một trong những nét đẹp truyền thống của văn hoá dân tộc Việt Nam, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, để đền đáp công lao sinh thành, dưỡng dục của ông bà, cha mẹ. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi, tôn vinh, và phát huy những giá trị quý báu của những người cao tuổi. Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội xã quan tâm, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả trên nhiều mặt. Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của địa phương, Hội người cao tuổi luôn luôn đồng hành cùng cấp uỷ và chính quyền, thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tích cực hiến kế, hiến công cho lãnh đạo địa phương, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, xoá đói giảm nghèo, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

 

Văn hóa xã hội

Hình ảnh các cụ 85 tuổi được nhận giấy mừng thọ

 

         Tại Buổi lễ, ông Hoàng Văn Quý, phó chủ tịch UBND xã đã phát biểu chúc mừng những cống hiến, công lao đối với dân, với nước, với cháu con, với tất cả sự nhiệt tình, hiểu biết, kinh nghiệm và nhất là tấm lòng trong sáng, không một chút gợn lợi ích riêng tư, khiến nhiều người còn trẻ, còn khỏe phải thấy mình quá nhỏ bé, tự hào khi thấy các cụ được mừng thọ ngày hôm nay, còn khoẻ mạnh, còn vui xuân vui vẻ cùng con cháu. Đồng chí thay mặt Cấp ủy, chính quyền địa phương kính chúc các cụ, các ông, các bà, vạn sự như ý, sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ.

Nguyễn Nga - VHXH

 

About