LẾ KẾT NẠP DÂN QUÂN MỚI VÀ KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2021

Sáng 05/5/2021, xã Minh Tiến đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2021. Dự khai mạc có đồng chí Hứa Văn Thưởng, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã – Chính trị viên BCH Quân sự xã Minh Tiến, Đồng chí Đại úy Triệu Quốc Bảo – Trợ lý dân quân - Ban CHQS huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể xã.

Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao trình độ nhận thức, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Tham gia đợt huấn luyện có 46 đồng chí, trong đó năm thứ nhất có 12 đồng chí còn lại là các đồng chí huấn luyện năm thứ 2 đến năm thứ 4.

Đồng chí  Hoàng Văn Tài – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Trao quyết định cho các đồng chí Dân quân mới

Đồng chí  Hoàng Văn Tài – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã giao nhiệm vụ cho các đồng chí Dân quân mới

Các lực lượng dân quân và các đồng chí lãnh đạo ký giao ước thi đua

Trong thời gian 7 ngày, các đồng chí Dân quân Tự vệ sẽ được học tập các nội dung: Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương. Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời, các học viên thực hành: Điều lệnh đội ngũ; Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; Kỹ thuật bắn súng, ném lựu đạn.

Các đồng chí dân quân đang học tập chính trị

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm  giúp chiến sỹ Dân quân Tự vệ hiểu rõ hơn vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng Dân quân Tự vệ cũng như sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế; kỹ thuật, chiến thuật sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Qua đợt huấn luyên cũng tạo cho dân quân nắm vững chức trách, nhiệm vụ của lực lượng tự vệ, vận dụng kiến thức đã học, làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, phòng thủ dân sự, công tác vận động quần chúng, phối hợp các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn xã Minh Tiến./.

Nguyễn Thị Nga - Văn hóa xã hội