Công tác kiểm tra giám sát của Đảng bộ xã

Công tác kiểm tra, giám sát là một trong những chức năng lãnh đạo, nhiệm vụ quan trọng của Đảng

Trong năm 2011 Đảng ủy luôn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, ngay từ đầu năm, căn cứ vào chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; Tham gia đoàn kiểm tra giám sát về phía UBKT Đảng ủy có đồng chí Trịnh Quốc cường – Phó Bí thư Đảng ủy là chủ nhiệm UBKT, đồng chí Trần Văn Bẩy –Đảng ủy viên-  Phó Chủ nhiệm, Đồng chí Nông Thị Thuận - Đảng ủy viên, Đồng chí Nguyễn Thị Nga- VPĐU – Thư ký

Về phía chi bộ Bến Cát và Chi bộ Đồng Tâm là các đồng chí, Bí thư, Phó Bí thư, đồng chí chi ủy viên đều có mặt đông đủ.

Các đồng chí đang nghe đọc báo cáo

Nội dung kiểm tra là việc, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5 2016 của Bộ Chính Trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên mới năm 2021. Việc ghi chép các loại sổ sách của chi bộ, công tác thu, chi và quản lý đảng phí của chi bộ.

Kết thúc buổi kiểm tra đồng chí phó Bí thư Đảng ủy kết luận: Công tác chuẩn bị chi bộ chuẩn bị tốt, đủ thành phần, các loại văn bản, sổ sách, báo cáo đầy đủ theo kế hoạch kiểm tra của UBKT Đảng uỷ. Báo cáo cơ bản bám sát đề cương của UBKT/ĐU nhưng số liệu trong báo cáo chưa được đầy đủ, đề nghị nghị các đồng chí cập nhật đầy đủ những nội dung còn thiếu sót trong các loại sổ sách của chi bộ. Đề nghị các đồng chí trong Ban chi uỷ nêu cao tinh thần trách nhiệm  hơn nữa để hoàn thàmh nhiệm vụ có hiệu quả hơn, tiếp tục thực hiện tốt công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII của Đảng hạn chế khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình sau kiểm điểm năm 2021. Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện công tác lãnh đạo,chỉ đạo của chi bộ. Đề nghị  nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên. Nghiêm túc hơn nữa về thời gian sinh hoạt chi bộ, duy trì nề nếp nâng cao kỷ cương kỷ luật của chi bộ./.